10 tiểu thuyết kỳ ảo ăn khách nhất mọi thời đại

Trang Book Riot giới thiệu 10 bộ tiểu thuyết kỳ ảo bán chạy nhất mọi thời đại, dựa vào số lượng bán ra.

Bộ The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) của J.R.R. Tolkien với cuốn sách đầu tiên The Fellowship of the Ring xuất bản năm 1954. Bộ tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn, bán được hơn 150 triệu bản, là một tác phẩm kinh điển với rất nhiều người yêu thích cốt truyện phiêu lưu và xây dựng thế giới mới. Tác phẩm này theo chân một người hobbit tên là Frodo và những người bạn đồng hành trong chuyến hành trình xuyên Trung Địa và nhiệm vụ của họ là phá hủy một chiếc nhẫn trước khi ác nhân Sauron chiếm được nó.
top 10 sach ky ao anh 2

Bộ sách A Song of Ice and Fire của George R.R. Martin với cuốn sách đầu tiên A Game of Thrones xuất bản năm 1996. Với hơn 90 triệu ấn bản đã bán ra, độc giả bị cuốn theo những âm mưu chính trị kịch tính và muốn tìm hiểu xem mọi chuyện kết thúc ra sao. Cuốn sách đầu tiên khởi đầu với sự kiện Lãnh chúa phương Bắc Eddard Stark được triệu tập đến King’s Landing với tư cách là Bàn tay mới của Nhà vua. Nhưng điều chờ đợi ông là một âm mưu tranh giành quyền lực và bi kịch bị phản bội.

top 10 sach ky ao anh 3

Bộ sách The Wheel of Time của Robert Jordan với cuốn sách đầu tiên The Eye of the World ra mắt năm 1990. Với hơn 90 triệu bản được bán ra, The Wheel of Time là một bộ truyện giả tưởng siêu nổi tiếng và rất được yêu thích. Sau khi hoàn thành được 11 phần, Robert qua đời và để lại ghi chép cho Brandon Sanderson hoàn thành 3 phần còn lại. Nội dung tác phẩm xoay quanh lời tiên tri về Rồng Tái sinh và hành trình tìm kiếm người được chọn để đánh bại kẻ phản diện quyền năng The Dark One.

top 10 sach ky ao anh 4

Bộ sách Discworld của Terry Pratchett với cuốn sách đầu tiên The Colour of Magic ra mắt năm 1983. Với 41 cuốn sách theo chân các nhân vật và cốt truyện khác nhau, bộ sách bán được hơn 80 triệu bản. Tác phẩm này theo chân cuộc phiêu lưu của phù thủy Rincewind khi anh được một du khách ngây thơ tên là Twoflower thuê làm hướng dẫn viên. Twoflower là một nhân vật quan trọng của Đế chế Agatean và Rincewind sẽ phải bảo vệ anh ta bằng mọi giá vì cái chết của nhân vật này sẽ dấy lên một cuộc chiến tranh.

top 10 sach ky ao anh 5

Bộ sách The Vampire Chronicles của Anne Rice với tác phẩm đầu tiên Interview with the Vampire ra mắt năm 1976. Với hơn 80 triệu cuốn được bán ra, bộ tiểu thuyết này đưa độc giả vào thế giới ma cà rồng đầy đủ cung bậc cảm xúc của niềm vui, khát vọng, mất mát và hận thù. Câu chuyện khởi đầu với việc ma cà rồng Louis bị người tình Lestat – nhân vật nổi tiếng nhất của bộ truyện – quay lưng. Một thời gian sau, Louis tìm thấy một đứa trẻ tên là Claudia và bị cô thu hút đến mức anh cũng biến Claudia thành ma cà rồng. Hành trình tìm kiếm một nơi thuộc về họ sẽ đưa cả hai đi khắp thế giới và dấn thân vào những tháng ngày đầy nguy hiểm.

top 10 sach ky ao anh 6

Bộ tiểu thuyết The Dark Tower của Stephen King với tác phẩm đầu xuất bản năm 1982. Stephen King có thể nổi tiếng với những câu chuyện kinh dị, nhưng những cuốn sách giả tưởng của ông cũng là những cuốn sách bán chạy nhất. Với hơn 30 triệu bản được bán ra, loạt truyện The Dark Tower theo chân Roland of Gilead thực hiện nhiệm vụ truy bắt Người đàn ông mặc đồ đen bí ẩn. Hành trình này đưa Roland đi qua nhiều nơi và gặp được “Đứa trẻ đến từ Trái đất” Jake – người sẽ đồng hành cùng anh trong cuộc phiêu lưu này.

top 10 sach ky ao anh 7

Loạt tiểu thuyết Outlander của Diana Gabaldon với cuốn sách đầu Outlander ra mắt năm 1991. Bộ truyện này có nhiều yếu tố kỳ ảo và trở nên khá nổi tiếng trong những năm qua với hơn 26 triệu bản được bán ra. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1945, khi Claire Randall đến thăm Cao nguyên Scotland cùng chồng trong tuần trăng mật thứ hai. Nhưng khi cô bước qua một tảng đá dựng đứng, Claire bị đưa ngược thời gian về năm 1743 và anh chàng Jamie Fraser dũng cảm đã chiếm được trái tim cô.

top 10 sach ky ao anh 8

Loạt truyện Mistborn của Brandon Sanderson với cuốn sách đầu Mistborn ra mắt năm 2006. Mistborn là tập mới ra gần đây nhất trong bộ, nhanh chóng được độc giả đón nhận với hơn 10 triệu bản được bán ra. Câu chuyện bắt đầu với một người đàn ông tên là Kelsier – người có thể sử dụng kim loại để thi triển phép thuật. Ông cũng là một tên trộm xảo quyệt đang lên kế hoạch cho một vụ trộm bất khả thi. Cùng với người học việc mới Vin – cũng có thể sử dụng phép thuật, cả hai sẽ làm nên nhiều điều mới mẻ.

top 10 sach ky ao anh 9

Loạt truyện The Kingkiller Chronicles của Patrick Rothfuss với tác phẩm đầu The Name of the Wind ra mắt năm 2007. Với hơn 10 triệu bản được bán ra, loạt truyện này tạo được nhiều sức hút với độc giả. Tác phẩm này là góc nhìn của một nhà thám hiểm huyền thoại tên là Kvothe, người hiện mở một quán trọ nhỏ tại một nơi hẻo lánh. Và khi một người kể chuyện phát hiện ra ông thực sự là ai, Kvothe quyết định kể lại câu chuyện đời mình đầy tình yêu, âm nhạc, phép thuật và sự phản bội trong khoảng thời gian ba đêm và mỗi cuốn sách sẽ là câu chuyện của một đêm. Ảnh: Amazon.

Nội dung khác:

Mua sách nhận điểm thưởng! Tìm hiểu thêm